Ứng dụng công nghệ trong ngành đá hoa cương

Khoa học kĩ thuật phát triển đã giúp cải thiện chất lượng sản phẩm đá tự nhiên so với ngày trước. Nhưng đừng nhầm lẫn với công nghệ chế tạo đá của con người. Bản chất chúng vẫn là loại đá được khai thác từ các núi đá trong tự nhiên, thế nhưng nhờ khoa học kĩ thuật, chúng ngày càng bền chắc và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường.

Ứng dụng của công nghệ đối với đá tự nhiên

Nhiều gia chủ yêu thích vẻ ngoài của đá tự nhiên nhưng vẫn muốn có thêm nhiều lựa chọn hơn các mẫu đá cơ bản. Nhờ công nghệ phát triển, ngành công nghiệp đá đã có những phương pháp xử lý bề mặt bằng máy thay cho phương pháp đánh bóng, xử lý thủ công. Vậy nên, các mẫu đá hiện nay đa dạng hơn về mẫu mã, màu sắc so với ngày xưa.

Công nghệ sơ chế đá hoa cương
Công nghệ sơ chế đá hoa cương

Bên cạnh đó, tự động hóa còn giúp rút ngắn quá trình và xử lý các khối đá nhanh hơn. Máy có thể hỗ trợ con người tất tần tần mọi thứ từ thổi cát, hút bụi trong các khe hở tự nhiên đến giữ nhiệt, mài giũa, đánh bóng.

Máy đánh bóng đá hoa cương
Máy đánh bóng đá hoa cương

Cũng nhờ trang thiết bị máy móc hiện đại, con quá trình khai thác diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, các khối đá cũng được vận chuyển dễ dàng hơn đến nơi xử lý.

Bên cạnh đó, quá trình cải tạo lại các tấm đá có vân chưa đẹp cũng dễ dàng hơn. Nhờ máy móc, con người đã có thể kết hợp các loại bột đá với nhau, tạo thành kết cấu đá tự nhiên mới với vân đá nhân tạo. Từ đó tạo ra được những mẫu đá đa dạng hơn.

Máy móc khai thác đá hoa cương
Máy móc khai thác đá hoa cương

Đá tự nhiên có mức giá dễ đáp ứng hơn

Trước đây, nếu gia chủ muốn sở hữu nội ngoại thất bằng đá tự nhiên nhưng không có đủ điều kiện tài chính, họ có thể chọn mua những loại đá hoa cương ở dạng bê tông. Tuy nhiên, chi phí bê tông cũng dần tăng cao, khiến cho đây là sự lựa chọn chỉ mang tính thay thế. Thực tế, việc sản xuất xi măng (nhân tố hình thành liên kết của bê tông khi trộn với nước) theo thống kê đã góp khoảng 5% lượng khí thải nhà kính. Chính vì thế, sử dụng bê tông lại càng gây nguy hại cho môi trường.

 Bàn ăn đá hoa cương
Bàn ăn đá hoa cương

Ngược lại, công nghệ kỹ thuật phát triển giúp cho chi phí khai thác và xử lý đá tự nhiên ngày càng được giảm thiểu. Từ đó, giá thi công đá hoa cương cũng không còn cao như trước. Đồng thời, bản chất chúng lại là đá tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường.

Đá tự nhiên phù hợp với đa số hạng mục thi công

Đá tự nhiên đã qua xử lý sở hữu bề mặt phẳng, mịn cùng với khổ đá kích thước lớn, giúp cho các công trình thi công đá hoa cương mang tính thẩm mỹ rất cao. Cụ thể, đá hoa cương có thể kết hợp với thực vật tạo cảnh quan trong tại các nơi công cộng như bồn hoa, chậu hoa, nền, mặt tiền hay hạng mục nội thất như cầu thang, bàn bếp, bàn lavabo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *