Xe đầu kéo tại Vạn Xuân giá cả thế nào?

Lúc nào thay nhớt cho xe đầu kéo là tốt nhất?

Xe đầu kéo chạy bao nhiêu km thì phải thay nhớt? Hoặc xe mới mua chạy bao nhiêu km thì thay nhớt? Đây là những câu hỏi mà tất cả những ai sở hữu hay lái xe tải đều thắc mắc.
Có nhiều ý kiến khác nhau về thời điểm thay nhớt cho xe tải nhưng thường thì người ta dựa vào kinh nghiệm của bản thân hoặc nếu xe mới thì dựa vào hướng dẫn trong tài liệu hướng dẫn để thay nhớt sao cho đúng và an toàn.
Theo đó, việc thay nhớt phụ thuộc vào số km, thời gian sử dụng, đời xe, tuổi thọ của xe, nhiệt độ, thói quen sử dụng, địa hình. Với những Xe đầu kéo thường xuyên chạy ở địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt cần thay nhớt thường xuyên hơn so với những xe tải chạy ở địa hình ít hiểm trở, điều kiện ổn định.
Nếu số km chạy xe chưa đủ để thay nhớt nhưng thời gian sử dụng đã lâu thì bạn cũng cần cân nhắc việc thay nhớt cho xe, vì thời gian cũng ảnh hưởng nhiều đến động cơ.

Xe đầu kéo cần thay bao nhiêu lít nhớt?

Định mức thay nhớt cho xe ô tô, xe tải sẽ tuỳ thuộc vào loại xe, loại động cơ và được nhà sản xuất quy định dựa trên thiết kế riêng biệt của động cơ đó. Xe có số lượng xilanh và thể tích xilanh nhiều sẽ dùng nhiều nhớt.
Thông thường, loại xe 4 xilanh sẽ cần dùng 4 – 5 lít nhớt, xe 6 xilanh cần dùng 5-7 lít nhớt. Ngoài ra, với một số dòng xe, lượng nhớt còn phụ thuộc vào máy là máy xăng hay máy dầu, công suất máy như thế nào,…
Dầu nhớt gốc khoáng (mineral)
Dầu gốc khoáng (mineral) là loại dầu được chưng cất từ dầu mỏ (dầu thô).
Ưu điểm của loại dầu này là giá thành rẻ vì công nghệ sản xuất khá đơn giản, sau khi tách các thành phần không mong muốn từ dầu thô, rồi trộn với các chất phụ gia sẽ tạo thành dầu nhớt gốc khoáng.
Dầu nhớt tổng hợp (fully synthetic)
Dầu gốc tổng hợp là loại dầu tổng hợp tinh khiết, có nhiều phân tử nhớt nhỏ, do đó có giá thành cao hơn dầu nhớt gốc khoáng, nhưng ngược lại loại dầu này có nhiều ưu điểm như:
– Độ bền nhiệt cao, khoảng nhiệt độ hoạt động từ 55 độ C đến 320 độ C.
– Đảm bảo quá trình bôi trơn tốt do độ nhớt ít bị biến đổi dù nhiệt độ làm việc thay đổi.
– Ít tiêu hao do có độ bay hơi thấp.
– Giúp động cơ hoạt động tốt hơn vì dầu tổng hợp với các phân tử nhỏ có thể bôi trơn những chi tiết máy có khoảng hở dù là nhỏ nhất.
Nhiều người không lựa chọn dầu tổng hợp vì giá thành cao, nhưng thực tế khi dùng dầu tổng hợp sẽ giúp động cơ bền hơn khi sử dụng dầu gốc khoáng.
Dầu nhớt bán tổng hợp (semi-synthetic)
Dầu nhớt bán tổng hợp (Semi-Synthetic) là loại dầu được pha trộn từ dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp với tỉ lệ dầu tổng hợp thấp hơn dầu gốc khoáng.
>>> Xem ngay mẫu Xe tải ben howo
THÔNG TIN LIÊN HỆ
VPGD miền Bắc: P. 1206, ĐN1, CT3, KĐT mới Trung Văn, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
VPGD miền Nam: P. 1814, tòa nhà Hoa Phượng, P. Thới An, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0922.368.555 – 0934.532.888
Email: vaxuco.info@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *