Những lưu ý khi chọn đèn trang trí bàn thờ gia tiên đẹp mà bạn cần biết

Không gian phòng thờ là không gian có ý nghĩa tâm linh và là nơi con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo đối với những người đã khuất nhằm mang lại niềm tin và sức mạnh cho con cháu đời sau. Do đó, đối với không gian này bạn cần bố trí đèn trang trí bàn thờ gia tiên một cách kỹ càng nhằm mang đến không gian ánh sáng gần gũi, ấm áp và tôn nghiêm cho không gian này. Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ gợi ý đến bạn những lưu ý khi chọn đèn trang trí bàn thờ gia tiên đẹp mà bạn cần biết.

Xem thêm: 

Chọn đèn trang trí bàn thờ đẹp chiếu sáng không gian phòng thờ

Để chọn bàn thờ đẹp trang trí không gian gia tiên và đảm bảo được tính thẩm mỹ chung cho không gian thì bạn cần chú ý một số lưu ý sau đây.

Không chọn loại đèn bàn thờ có ánh sáng mờ ảo

Bạn không nên chọn đèn bàn thờ có ánh sáng mờ ảo khiến bạn khó khăn trong việc nhìn rõ các vật xung quanh, khiến bạn cảm thấy khó tập trung gây mất an toàn khi đứng quan sát trên cao để bày đồ thờ cúng. Mặt khác, đèn bàn thờ có ánh sáng mờ ảo sẽ đem đến vận khí không tốt.

Không chọn đèn có kích thước không phù hợp

Bạn nên chọn đèn trang trí bàn thờ có kích thước nhỏ gọn, cân đối với kích thước của bàn thờ. Nếu không gian thờ nhỏ mà chọn những chiếc đèn chùm pha lê dạng lớn. Nó sẽ khiến ban thờ như bị nuốt chửng bởi ánh đèn chùm thay vào đó bạn nên sử dụng đèn ốp trần, đèn âm trần nhằm đảm bảo diện tích của không gian chung.

Không chọn đèn trang trí bàn thờ nhiều màu sắc

Đèn trang trí bàn thờ có nhiều mẫu mã với nhiều kiểu dáng, chất liệu và kích thước khác nhau. Nhưng bạn không nên chọn đèn có ánh sáng nhiều màu sắc gây rối mắt và ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy, tính thẩm mỹ chung của không gian. Mặt khác, việc sử dụng đèn trang trí bàn thờ nhiều màu sắc sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan sát của bạn khi bày đồ thờ cúng hay lau dọn tại không gian phòng khách.

Những điều cấm kỵ khi lắp đặt đèn trang trí bàn thờ gia tiên

Khi lắp đặt đèn trang trí bàn thờ đẹp bạn không nên treo đèn bàn thờ chiếu thẳng vào mặt người thờ cúng và không nên chiếu thẳng vào mặt người ngồi khi hành lễ.

Một số mẫu đèn trang trí bàn thờ đẹp được ưa chuộng hiện nay

Đèn nến điện tử

Đây là một trong những loại đèn trang trí bàn thờ đẹp được ưa chuộng hiện nay, với thiết kế như những ngọn nến và sử dụng pin điện tử, kích thước nhỏ gọn. Bao quanh bên ngoài mẫu đèn nến này là các họa tiết trang trí hình bông hoa sen hay tượng phật rất đẹp.

Đèn dầu hiện đại

Những loại đèn trang trí bàn thờ được thiết kế theo hình dáng của những chiếc đèn dầu cổ xưa nhưng chúng sử dụng công nghệ chiếu sáng bóng đèn led hiện đại mang đến nguồn ánh sáng ổn định cho không gian phòng thờ, thuận tiện cho quá trình bạn bày đồ thờ cúng tại không gian này.

Đèn trang trí bàn thờ chất liệu gỗ

Đèn trang trí bàn thờ chất liệu gỗ cũng là một trong những mẫu đèn rất được ưa chuộng để chiếu sáng cho không gian phòng thờ gia tiên. Mang đến không gian cổ điển, giúp không gian phòng thờ ấm cúng, uy nghiêm hơn.

Trên đây là những mẫu đèn trang trí bàn thờ đẹp được ưa chuộng hiện nay mà https://denthatran.com/ gợi ý đến bạn. Mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều lựa chọn nhằm mang đến sự ấm cúng, uy nghi cho không gian phòng thờ gia tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *