Phòng khách nên sử dụng ánh sáng màu gì là phù hợp

Phòng khách là không gian chính của ngôi nhà bạn, tại đây diễn ra các hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn và tiếp đón các vị khách quý. Chính vì vậy, bạn cần bố trí màu sắc ánh sáng và lắp đặt đèn chiếu sáng tại không gian này sao cho phù hợp nhằm tạo điểm nhấn cho không gian chính và mang đến cảm giác gần gũi dễ chịu cho các vị khách đến nhà bạn.

Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến bạn về vấn đề phòng khách nên sử dụng ánh sáng màu gì, mời bạn đón đọc bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Phòng khách cực sang trọng với đèn thả bằng thủy tinh độc đáo

Tổng hợp 99+ đèn thả trần bằng sắt ấn tượng nhất hiện nay

Phòng khách nên sử dụng ánh sáng màu gì ?

Phòng khách thường sử dụng hai màu sắc ánh sáng chính là vàng và trắng. Nếu màu trắng giúp không gian phòng khách trở lên sang trọng, mang đến nguồn năng lượng tươi mới, là màu sắc giúp con người sinh ra tâm hồn thư thái, ôn hòa thì màu vàng là màu của lúa, của các kim loại quý hiếm mang đến ý nghĩa giàu sang, sung túc và thịnh vượng.

Còn về công năng chiếu sáng thì đèn mang ánh sáng màu vàng hay trắng đều không ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng.

Cách bố trí ánh sáng không gian phòng khách mà bạn cần lưu ý

Để không gian phòng khách trở lên ấn tượng thì bạn cần bố trí ánh sáng tại không gian này theo những nguyên tắc nhất định, và sau đây là gợi ý của Đèn Thả Trần đến bạn.

Làm nổi bật màu sơn tường tại không gian phòng khách

Khi bố trí ánh sáng không gian phòng khách bạn cần nổi bật màu sơn tường, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi bố trí ánh sáng tại không gian phòng khách.

Đối với sơn tường nhà bạn màu tối thì bạn cần sử dụng nhiều đèn chiếu sáng hơn và lên chọn ánh sáng có màu trắng để không gian trở lên nổi bật hơn. Và bạn cũng cần lưu ý: Đèn có ánh sáng màu vàng sẽ làm tường trở lên nhạt hơn chính vì vậy khi bạn chọn màu sắc ánh sáng khác nhau thì màu sơn tường tại không gian phòng khách cũng có sự thay đổi.

Sử dụng hệ thống công tắc đèn độc lập tại không gian phòng khách

Đối với không gian phòng khách rộng bạn nên lắp đặt hệ thống công tắc riêng biệt cho từng loại đèn chiếu sáng khác nhau.

Thông thường, tại không gian phòng khách nhiều gia chủ sẽ lắp đặt hai loại đèn chiếu sáng khác nhau nhằm mang đến nguồn ánh sáng chính chiếu sáng toàn bộ không gian phòng khách và ánh sáng phụ để tạo điểm nhấn hoặc chiếu sáng cho một khu vực cụ thể tại không gian phòng khách. Từng loại đèn chiếu sáng sẽ có chức năng khác nhau nên việc bạn lắp đặt hệ thống công tắc riêng là điều cần thiết nhằm tiết kiệm điện năng và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Tạo điểm nhấn bằng cách chiếu sáng nội thất phòng khách

Để tôn lên vẻ đẹp của nội thất tại không gian phòng khách thì bạn nên sử dụng đèn hắt trần hoặc đèn vách kính nhằm tạo hiệu ứng ánh sáng tốt hơn và tăng tính thẩm mỹ của không gian.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên chiếu sáng không gian phòng khách

Ngoài việc sử dụng ánh sáng từ đèn chiếu sáng thì bạn cũng nên kết hợp ánh sáng tự nhiên bằng cách lắp đặt hệ thống cửa sổ kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Với những phân tích của https://denthatran.com/ về vấn đề phòng khách nên sử dụng ánh sáng màu gì , mong rằng quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc bố trí ánh sáng tại không gian phòng khách thêm ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *