Những khu vực phụ nữ bị cấm đặt chân tới tại Nhật Bản

Đối với những quốc gia có nền văn hóa phương Đông thì việc trọng nam khinh nữ vẫn còn rất phổ biến, mặc dù hiện nay nhiều bộ luật bình đẳng về quyền lợi giữa nam và nữ nhưng một số quốc gia những quan niệm này vẫn không bị xóa bỏ. Nếu bạn đi xklđ Nhật Bản theo đơn hàng kỹ năng đặc định hẳn bạn cũng biết Nhật Bản tuy là một nước phát triển hàng đầu thế giới tuy nhiên vẫn còn những phong tục tập quán, những quy định mà nữ giới phải chịu nhiều thiệt thòi. Cùng xem qua một số luật cấm đối với phụ nữ Nhật Bản trong bài viết dưới đây để hiểu được sự bất công đối với họ nhé.

Cấm phụ nữ không được leo lên đỉnh núi Omine

Đây là ngọn núi được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, trên núi có ngôi chùa linh thiêng nơi các nhà sư chuyên tâm tu luyện để mong thành chính quả. Trong hàng thế kỷ qua từ thời xa xưa phụ nữ đã bị cấm leo lên ngọn núi. Chỉ có những người đàn ông mới được phép lên đây. Nguyên nhân của lệnh cấm này là việc các nhà sư lo sợ nếu có bóng dáng phụ nữ lên trên chùa sẽ khiến cho các nhà sư không chuyên tâm tu luyện được.

Phụ nữ không được tham gia vào các cuộc thi sumo

Môn võ truyền thống Sumo của người Nhật đã có từ rất lâu, đây là môn võ nhằm tôn vinh phái mạnh, nơi mà những người đàn ông có thân hình khổng lồ thi đấu với nhau. Sumo đã trở thành môn thể thao biểu tượng của quốc gia người Nhật. Do đó người Nhật quan niệm nếu để bất kỳ người phụ nữ nào bước vào võ đài thì đây sẽ là sự sỉ nhục đối với nơi linh thiêng này. Ngay cả đến quan chức cấp cao của Nhật Bản nếu là nữ giới cũng không được phép bước lên võ đài để trao giải.

Trở thành đầu bếp Sushi

Sushi là món ăn truyền thống nổi tiếng tại Nhật, nhưng nếu bạn để ý kỹ thì sẽ thấy một điều là những đầu bếp chế biến món ăn này hoàn toàn là nam giới, lý giải cho việc tại sao không có đầu bếp nữ giới làm Sushi là bởi vì: Bàn tay của phụ nữ quá ấm, điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món Sushi.

Đã có nhiều cuộc thảo luận được đưa ra, đồng thời cũng có nhiều ý kiến phản đối về vấn đề này tuy nhiên người Nhật vẫn giữ quan điểm của họ. Nữ giới vẫn có thể làm món sushi để dùng trong gia đình còn việc trở thành đầu bếp Sushi tại các nhà hàng thì hoàn toàn không thể. Từ việc phụ nữ bị cấm leo lên núi Omine cho đến việc đặt chân vào võ đài Sumo thì việc phụ nữ bị cấm trở thành những đầu bếp Sushi cũng dễ hiểu. Lý do được đưa ra là vì phụ nữ chó chu kỳ “đèn đỏ” do đó được cho là “không thanh sạch”.

Phụ nữ không được ngủ trong khách sạn “con nhộng”

Một mô hình khách sạn nổi tiếng của người Nhật được xây dựng những năm gần đây.  Không những thế mô hình này còn phổ biên và tại một số quốc gia khác như Hồng kông, Đài loan và một số thành phố khác trên thế giới.

Đối với người Nhật những nơi như trên chỉ dành cho những doanh nhân và nam giới, tuy nhiên do du nhầu của cuộc sống hiện tại, với áp lực công việc mà những người phụ nữ phải làm tăng ca về muộn hay lỡ những chuyến xe bus. Do đó chủ khách sạn đã xây thêm tầng và phòng để cho phụ nữ có thể dừng chân nghỉ ngơi khi về muộn.

Xem thêm bài viết khác tại: https://banthogo.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *