Bạn biết gì về Dị ứng phấn hoa cách trị thế nào?

Dị ứng phấn hoa là gì?

Dị ứng phấn hoa tiếng anh là “hay fever” là một trong những dạng dị ứng khá phổ biến trong cuộc sống. Cơ địa của bệnh nhân dị ứng phấn hoa thường quá mẫn với một hoặc nhiều loại phấn hoa khác nhau. Điều này khiến họ không thích ứng được nếu như vô tình hít phải phấn hoa trong không khí.
Người có cơ địa dị ứng phấn hoa khi tiếp xúc trực tiếp với các loại phấn hoa này sẽ làm cho hệ miễn dịch tiết ra một loạt các histamine dưới da, gây ra các triệu chứng khó chịu ngoài da. Tùy theo trường hợp mà dị ứng phấn hoa còn có thể làm bùng phát thêm nhiều triệu chứng ở các cơ quan khác.
Đa phần dị ứng phấn hoa là dị ứng theo mùa vì một số loại hoa thường nở vào các mùa nhất định trong năm và tỏa phấn hoa vào không khí. Phần lớn người bị dị ứng phấn hoa thường dị ứng nhiều nhất vào giai đoạn Đông – Xuân vì đây là thời điểm rất nhiều loại cây bắt đầu ra hoa. Nếu hít phải phấn hoa, người có cơ địa dị ứng sẽ bắt đầu bùng phát các triệu chứng.

Dấu hiệu và cách trị khi bị dị ứng phấn hoa

Tùy theo cơ địa của người bệnh, mức độ dị ứng, lượng phấn hoa và thời gian người bệnh tiếp xúc với phấn hoa mà triệu chứng dị ứng có thể nặng nhẹ khác nhau do mức độ histamine tiết ra trong cơ thể của bệnh nhân cũng khác nhau. Dị ứng phấn hoa thường gây ra một số triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân, bao gồm:
Triệu chứng dị ứng phấn hoa khó chịu, sụt sịt mũi, cảm giác ngứa vùng mũi, họng, mắt
Có dấu hiệu chảy nước mắt, nước mũi
Ngứa ngáy và đỏ ửng vùng mắt, mũi
Hắt hơi thành từng đợt, kéo dài
Đôi khi xuất hiện những cơn ho liên tục
Một số trường hợp dị ứng phấn hoa còn có thể khiến cho bệnh nhân khò khè, khó thở,…
Tiêu Ban Thủy là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm (thuộc Bộ Y Tế) cấp chứng nhận.
 
Hiệu quả sử dụng của sản phẩm có thể khác nhau, tùy cơ địa của người dùng.
Bản quyền thuộc về tieubanthuy.vn
Điện thoại dược sỹ tư vấn: 1900636416 (02473 044 999)

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *