Bật mí cách đặt bát hương gia tiên để gia đạo làm ăn phát đạt

Bàn thờ gia tiên là vật không thể thiếu trong ngôi nhà của người dân Việt Nam. Bàn thờ là nơi con cháu, những người còn sống thờ phụng, tưởng nhớ tổ tiên cũng như thể hiện lòng hiếu đễ của mình. Trong việc thờ cúng thì Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên cần đặc biệt chú ý sao cho chuẩn nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được Cách đặt bát hương bàn thờ gia tiên sao cho đúng phong thủy nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Bài viết cùng chủ đề

Lý giải hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu 1973 là hướng nào?

  1. Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương?

Trước khi tìm Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên thì chúng ta tìm hiểu bàn thờ gia tiên có mấy bát hương trước. Bởi xác định được số lượng bát hương rồi thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm được cách xếp đặt bát hương trên bàn thờ sao cho đúng phong thủy nhất.

Thông thường với 1 gia đình thì số lượng bát hương nói chung sẽ phân theo 3 cấp bậc: Thờ Phật, Thờ Thần và Thờ Gia Tiên. Nghĩa là có ít nhất 3 bát hương. Tuy nhiên, bàn thờ Thần thường được đặt chung với bàn thờ Gia tiên (có thể tách ra tùy ý). Trên bàn thờ gia tiên thường có thêm bát hương của Bà cô Tổ – người nối giữa Thần và Tổ tiên. Như vậy, bàn thờ Gia tiên có ít nhất là 3 bát hương thờ Thần, Bà Cô Tổ và thờ Gia tiên. Cách đặt bát hương bàn thờ gia tiên không còn khó xác định khi đã biết được điều này. Đặc biệt, vào đầu năm 2020 thì các gia đình thường dọn dẹp bàn thờ từ bát hương, nếu như bát hương cũ, bàn thờ cũ thì thường phải mang lên chùa để hoa vàng hoặc gửi nhà chùa. Kết hợp với việc lên chùa thì các gia đình thường gieo quẻ, XEM VẬN HẠN 2020 theo ngày tháng năm sinh để xem năm 2020 công ăn việc làm, gia đạo có được như ý, có được ông bà tổ tiên độ trì.

  1. Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên:

Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên phải tuân theo những quy tắc và cấp bậc nhất định, tránh việc đặt sai sẽ phạm thượng, không gặp điều may mắn. Như đã xác định ở trên, bàn thờ Gia tiên có ít nhất là 3 bát hương. Nhìn từ phía người đúng thờ cúng, cách xếp đặt bát hương trên bàn thờ Gia tiên được quy định như sau:

        Bên trái: là bát hương Bà cô Tổ.

        Ở giữa: Bát hương Thần (thổ công v.v). Bát hương này được đặt ở bậc cao hơn và kích thước so với các bát hương còn lại.

        Bên phải: là bát hương Gia tiên.

Cách đặt bát hương bàn thờ gia tiên cũng nhắc nhở không nên đặt quá nhiều bát hương (của từng người như: ông bà, cha mẹ, cụ, kỵ v.v) hoặc cũng không nên dán giấy bát hương nào là thờ ai bởi như vậy là trịnh thượng, con cháu quy định chỗ đi về của bề trên, không được tốt.

Tìm hiểu Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên sao cho đúng sẽ giúp bạn có cách đặt bát hương đúng, hội tụ được Tâm linh, từ đó việc thờ cúng sẽ trở nên tốt hơn. Đồng thời, cách xếp đặt bát hương trên bàn thờ chuẩn phong thủy sẽ giúp bạn có một tâm tính bình an, hy vọng vào việc tổ tiên sẽ phù hộ độ trì cho gia đình được yên bình, phát đạt.

Xem thêm các thông tin khác về phong thủy dương trạch, xem phong thủy hợp tuổi, xin mời chuyển hướng về PHONGTHUYSO.VN để tra cứu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *