Mách bạn cách làm đèn chùm từ chai nhựa đơn giản

Một chiếc đèn chùm do chính tay mình làm ra từ chai nhựa có tại gia đình thì chắc hẳn bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí mua đèn trang trí, giảm thiểu được rác thải ra môi trường mà vẫn thỏa sức sáng tạo đèn theo sở thích của bản thân.

Trong bài viết ngày hôm nay, https://denthatran.com/ sẽ giới thiệu đến bạn cách làm đèn chùm từ chai nhựa đơn giản.

Tại sao nên sử dụng chai nhựa làm đèn chùm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn chùm trang trí có sự đa dạng về hình dáng, kích thước nhưng để sở hữu cho mình một chiếc đèn chùm mang đậm dấu ấn cá nhân thì bạn có thể tự làm những chiếc đèn chùm handmade.

Một trong các vận dụng dễ tìm kiếm tại nhà bạn là những chiếc chai nhựa, việc tái chế chúng trở thành đèn chùm sẽ góp phần giảm bớt lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Một thống kê cho thấy, mỗi ngày người Việt chúng ta thải ra môi trường 2500 tấn chai nhựa, đây là chất thải mất nhiều năm để phân hủy trong môi trường. Nên việc sử dụng chai nhựa làm đèn chùm sẽ góp phần bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, đồng thời tiết kiệm chi phí mua đèn chùm trang trí cho gia đình bạn.

Cách làm đèn chùm từ chai nhựa

Đèn chùm từ chai nhựa số 1

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị chai nhựa, loại chai nhựa có dung tích 500ml hoặc kiểu chai tương tự, đèn led, súng bắn keo, ghim bấm, kéo.

Tiếp đến, bạn cắt chai thành 2 phần, cách nhau khoảng 6-8 cm. Rồi chia phần cắt dọc thành nhiều tua rua bằng nhau như ở hình, lưu ý chỉ cắt đến phần cổ chai rồi dùng kéo tỉa thành các hình tua rua cánh hoa.

Bạn dùng tay ấn phần cổ chai sao cho cánh hoa xòe ra các phía tạo thành một bông hoa, rồi đặt 6 bông hoa nhựa cạnh nhau và sử dụng ghim bấm cố định các cánh hoa lại với nhau để tạo thành vòng tròn.

Sau đó, bạn thực hiện các phần cổ chai còn lại để tạo thành cụm 3 bông hoa nhựa, nhằm gắn đèn chùm 3 chai vào bên trong 6 chùm chai để tạo thành nửa quả cầu rồi nối 2 phần nửa quả cầu lại với nhau để tạo thành một quả cầu hoàn chỉnh và gắn đèn led bạn đã có ngay một mẫu đèn chùm đơn giản.

Đèn chùm từ chai nhựa số 2

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các trai nhựa dạng lớn với dung tích thường là 1 lít và các cuộn băng dính màu, dây xoắn với màu sắc tùy theo sở thích của bạn.

Các vật dụng cần có là kéo, cưa cầm tay, bóng đèn led, dây đèn.

Đầu tiên, bạn cần dùng cưa bỏ phần nắp của chiếc chai nằm trên phần cổ trai và sử dụng băng dính dán vào phần mà cái chao phình lên để tạo độ nhám cho chiếc đèn.

Bạn dùng dây chum để buộc phần miệng của cổ chai lại sao cho sợi dây không bị tuột ra rồi rán lại một cách cẩn thận, sau đó dùng dây quấn lên phần vỏ trai cho đến khi hết phần thân vỏ thì dừng lại.

Bạn đặt tay lên phần cổ chai rồi xoay thật nhẹ để lớp giấy có thể bong ra khỏi bề mặt của chiếc vỏ chai rồi đưa mẫu giấy đã quấn kéo ra khỏi phần bên ngoài của vỏ chai một cách nhẹ nhàng.

Tiếp đến, bạn chỉ cần gắn đèn led thông qua phần đuôi chai lên đầu là đã hoàn thành những chiếc đèn đơn và gắn lại với nhau đã thành đèn chùm.

Trên đây là cách làm hai mẫu đèn chùm từ chai nhựa đơn giản tại nhà mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Mong rằng với những chia sẻ của Đèn Thả Trần, bạn sẽ làm đèn chùm từ chai nhựa dễ dàng hơn nhằm đem đến sự mới lạ cho không gian sống tại gia đình bạn.

Xem ngay những mẫu đèn thả trang bằng sắt siêu hot nhất hiện nay: https://denthatran.com/den-tha-sat/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *