Hướng dẫn đầy đủ nhất về cách xem hướng nhà chung cư

Nếu bạn đang chuẩn bị mua chung cư, điều bạn lo lắng không chỉ là việc bài trí, mua nội thất, mà hướng nhà còn là yếu tố rất cần được quan tâm. Bởi nếu không có một hướng nhà tốt, bạn sẽ:

Bài viết cùng chủ đề

Lý giải hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu 1973 là hướng nào?

Khó phát huy được khí vượng của ngôi nhà

Hướng nhà xấu, hung hiểm, không thuận lợi sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Hướng nhà không tốt khiến không khí lưu thông trong nhà khó khăn, thậm chí còn khiến bạn mắc bệnh khi ở nhà.

Để loại bỏ những tác hại khôn lường của những rắc rối kể trên, hãy bắt đầu cân nhắc việc lựa chọn hướng nhà tốt.

Hãy cùng bàn thờ gỗ tìm hiểu cách xem hướng nhà tốt ngay nhé!

Hướng nhà tốt sẽ đem lại cho bạn điều gì

Hướng nhà tốt giúp không khí trong nhà được lưu thông tốt, thuận lợi, vô hình chung giúp bạn cảm thấy thoải mái, cải thiện sức khỏe và trải nghiệm sống. Theo quan niệm duy tâm, hướng nhà hợp phong thủy, hợp tuổi giúp bạn thêm thịnh vượng, phát tài.

Nếu bạn đang trong quá trình đi xem nhà, việc cân nhắc hướng nhà lý tưởng giúp bạn lựa chọn căn hộ phù hợp. Nếu bạn có thu nhập ở phân khúc thấp mà bị trả giá cao hơn, bạn có thể xem xét kỹ hướng nhà để làm cái cớ cho việc giảm giá. Vì không phải đơn vị nào cũng mang tới cho bạn những lời tư vấn chính xác, vẫn còn nhiều đơn vị lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để trục lợi.

Tất nhiên, nếu bạn có thể lựa chọn đơn vị tư vấn bất động sản uy tín, có chất lượng và tử tế thì yếu tố hướng nhà sẽ luôn được các chuyên viên tư vấn nhắc tới. Một số đơn vị làm điều này rất tốt là 7Home | Mua, bán bất động sản, nhà phố, đất nền, dự án

Nhìn chung, với những lợi ích kể trên, việc bổ sung kiến thức về xem hướng nhà là hết sức cần thiết.

Cách xem hướng nhà chung cư tốt

Bước 1: Sử dụng la bàn

Điều kiện tiên quyết của việc xem hướng là sử dụng la bàn, bởi không có công cụ thì làm sao xác định được hướng nhà. Điều tuyệt vời là một số ứng dụng còn bao gồm cả chú thích phong thủy rất hữu ích. Nói không ngoa là chỉ với việc sử dụng ứng dụng là bạn có thể ngừng đọc bài viết này được rồi.

Dưới đây là một số ứng dụng la bàn tốt mà bạn có thể lựa chọn:

La Bàn phong thủy

cách xem hướng nhà chung cư
Hình ảnh giao diện la bàn phong thủy

La bàn số

La bàn số là ứng dụng có tác dụng tương tự, giao diện cũng đơn giản, dễ hiểu. Tuy vậy không có phần chú thích và giải thích về phong thủy.

la bàn số

Bước 2: Phân tích hướng nhà dựa trên kết quả bạn nhận được

Lựa chọn cách xem hướng nhà chung cư phù hợp không chỉ với hướng căn hộ tổng thể, mà cả với các nội thất nằm trong nó
Lựa chọn cách xem hướng nhà chung cư phù hợp không chỉ với hướng căn hộ tổng thể, mà cả với các nội thất nằm trong nó

8 hướng quẻ trong kinh dịch gọi là bát trạch. Theo quan niệm cổ xưa, đây là 8 quẻ mô tả các sự vật, hiện tượng, thuộc tính của mọi thành phần trong vũ trụ, thiên nhiên, xã hội.

Hướng Tây Bắc thuộc quẻ Kiền. Chữ Kiền trong tự nhiên mang nhiều ý nghĩa, cụ thể như trời, cha. Chữ Kiền là động vật ứng với ngựa, những chuyến đi xa, người tốt bụng.

Hướng Tây thuộc quẻ Đoài. Đây là hướng tượng trưng cho ao hồ, đầm, hướng tây mang cho người ta cảm giác mềm mại, uyển chuyển như nước, trong xã hội là người thiếu nữ. Góc hướng tây phù hợp làm nơi vui chơi và học tập của trẻ em. Tuy vậy nhà hướng tây thường khá nóng vào buổi chiều nên bạn cần chú ý hệ thống thông gió và giải nhiệt.

Hướng Tây Nam thuộc quẻ Khôn, trong tự nhiên là biểu tượng của đất, trong xã hội là mẹ. Hướng tây nam là tượng trưng cho trâu, biểu tượng của sự nuôi dưỡng. Góc này là vị trí của Thổ. Nếu lựa chọn nhà hướng tây, bạn có thể chọn những gam màu đất sét, màu nâu, màu vàng và màu be. Bức hình con voi là hình ảnh cần được lựa chọn.

Hướng Nam thuộc quẻ Ly. Trong tự nhiên là biểu tượng của lửa, trong xã hội là trung nữ. Hướng nam tượng trưng cho loài chim, biểu hiện của sự che chở. Hướng nam là nơi cần đặt những đồ đạc liên quan đến lửa, như nến, lò sưởi, và các vật dụng mang màu đỏ, ánh sáng mang yếu tố Hỏa.

Hướng Đông Nam tượng trưng cho trưởng nữ, đây là biểu tượng cho sự thịnh vượng, tăng trưởng. Nếu bạn sở hữu một căn nhà hướng đông nam thì nen nhớ hãy đặt rất nhiều cây xanh, trồng cây trong chậu, treo tiền xu. Bạn có thể đặt một số loại động vật như rùa, chim phượng hoàng tại góc này.

Hướng Đông thuộc quẻ chấn, phù hợp cho mục đích nghỉ ngơi, gia đình và sức khỏe.

Hướng Bắc nên được đặt những thành phần tiểu cảnh như đài phun nước, bể cá, đồ đạc khác đại diện cho nước.

Hướng đông bắc thuộc quẻ cấn, phù hợp với việc đặt góc học tập, làm việc bởi chúng sẽ giúp bạn trở nên sáng suốt và thông thái hơn.

Bước 3: Lựa chọn những nội thất cần thiết để kê vào từng hướng

Dựa theo tham khảo về hướng và ưu tiên của từng gia đình mà bạn có thể lựa chọn nội thất phù hợp và kê vào từng vị trí để mang tới tới phong thủy tối ưu.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn nắm được cách xem hướng nhà chung cư một cách tổng quát nhất. Tất nhiên, để ra quyết định chính xác về việc lựa chọn căn nhà căn nhà trong mơ và những vị trí kê nội thất phù hợp, bạn vẫn cần phải bổ sung kiến thức thêm nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *