Lý giải: “ Có nên dùng đèn ngủ quá sáng khi ngủ không “

Đèn ngủ là vật dụng không thể thiếu trong việc trang trí không gian phòng ngủ của mỗi gia đình. Việc lắp đặt đèn ngủ với chế độ điều chỉnh ánh sáng dịu nhẹ, hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và dễ dàng thực hiện các hoạt động sinh hoạt, nhưng ngược lại, nếu bạn lắp đặt đèn ngủ quá sáng sẽ gây tác hại đến sức khỏe.

Trong bài viết ngày hôm nay, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến bạn về việc để đèn ngủ quá sáng. Mời bạn tham khảo bài viết để có thêm thông tin.

Xem thêm: [TỔNG HỢP] những mẫu đèn trang trí thả phòng ngủ đẹp nhất hiện nay

1. Lợi ích của đèn ngủ

Đèn ngủ là vật dụng chiếu sáng không thể thiếu của không gian phòng ngủ. Với ánh sáng hoàn hảo được điều chỉnh hợp lý nó sẽ giúp căn phòng của bạn trở lên tinh tế.

Ngoài công năng chiếu sáng chính, đèn ngủ sẽ giúp trang trí không gian phòng ngủ, tạo điểm nhấn cho không gian, với sự đa dạng về thiết kế, chất liệu, màu sắc, mẫu mã khác nhau như đèn thả phòng ngủ, đèn bàn phòng ngủ, đèn tường…. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại đèn ngủ dựa vào phong cách thiết kế của không gian phòng ngủ và không gian chung của ngôi nhà của bạn.

Đèn ngủ với ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp bạn cảm giác an toàn khi ngủ, dễ dàng thực hiện các hoạt động sinh hoạt khác mang đến những giấc ngủ ngon và năng lượng để bắt đầu một ngày mới làm việc hiệu quả.

2. Tác hại khi để đèn ngủ quá sáng

Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Khi ngủ, não của bạn sẽ sản xuất ra một lượng melatonin rất lớn và dừng lại khi trời sáng. Đây là hooc-mon gây ức chế hệ thần kinh, làm chậm nhịp tim, giảm huyết áp. Do đó, việc để đèn quá sáng sẽ gây cơ hội cho loại hooc-mon này hoạt động nên để đèn ngủ quá sáng sẽ làm rối loạn giấc ngủ, thời gian ngủ bị giảm đi ảnh hưởng đến sức khỏe, cảm xúc…

Ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất

Đối với người lớn, việc để đèn quá sáng khi ngủ sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe, cảm xúc dự trữ carbohydrate gây tăng cân. Nhưng đối với đối tượng trẻ em, việc để đèn quá sáng khi ngủ sẽ khiến bé ngủ không sâu giấc.

Hơn nữa, bạn nên để đèn ngủ với cường độ sáng nhỏ để bé phân biệt ban ngày và ban đêm, luyện dần cho bé việc ngủ ban đêm và bật đèn ngủ quá sáng sẽ khiến hooc-mon tăng trưởng chiều cao của bé tiết ra ít hơn, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.

Làm giảm sức đề kháng của cơ thể

Việc ngủ đủ giấc trong điều kiện đèn chiếu sáng hợp lý sẽ giúp sản xuất ra lượng kháng thể chống virus cao hơn so với việc để đèn ngủ quá sáng. Do đó, bạn không nên để đèn ngủ quá sáng.

Ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc

Để đèn ngủ sẽ dẫn đến mất ngủ khiến bạn khó kiên nhẫn, khó tập trung, không tỉnh táo khi hoạt động, thậm chí ảnh hưởng đến tim mạch.

3. Cách khắc phục đèn ngủ quá sáng

Để khắc phục đèn ngủ quá sáng bạn cần chọn đèn ngủ một cách cẩn thận với những lưu ý sau:

  • Chọn đèn ngủ có chế độ điều chỉnh ánh sáng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.
  • Sử dụng loại bóng đèn có công suất ánh sáng thấp mang đến ánh sáng dịu nhẹ cho không gian phòng ngủ.
  • Chọn loại đèn ngủ có chao chụp để giảm đi ánh sáng gây chói mắt và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.
  • Sử dụng loại đèn ngủ có kết cấu chắc chắn, được làm từ gỗ hoặc kim loại, khung sắt để đảm bảo an toàn.

4. Có nên để đèn sáng đi ngủ không

Việc để đèn sáng khi ngủ trên thực tế sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, tạo cảm giác an toàn khi ngủ nhưng bạn nên để đèn sáng với chế độ hợp lý để không gian phòng ngủ trở lên ấm áp, gần gũi hơn.

Trên đây là những chia sẻ của https://denthatran.com/ về việc để đèn quá sáng khi ngủ, mong rằng bạn sẽ chọn được loại đèn ngủ với chế độ sáng hợp lý nhất.

Tìm hiểu thêm: https://denthatran.com/den-tha-dau-giuong-206.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *