Hafuco chia sẻ cách thay máy bơm bể bơi cũ đúng cách

Nếu máy bơm bể bơi của bạn đã hoạt động nhiều thời gian khiến bể bơi hoạt động không tốt, dẫn đến việc cấp nước vào bể hoặc các hoạt động khác diễn ra khó khăn, hãy đảm bảo kiểm tra hệ thống các thiết bị lọc nước bể bơi. Nếu vấn đề ở máy bơm của bạn đã quá cũ và khả năng hoạt động đã kém thì cách tốt nhất là hãy thay thế nó bằng một thiết bị mới. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay máy bơm bể bơi cũ.

 

Hướng dẫn cách thay máy bơm nước bể bơi

 

  1. Khi nào nên thay máy bơm bể bơi cũ

 Các máy bơm nước bể bơi thường có tuổi thọ kéo dài từ 4 đến 5 năm tùy thuộc vào mức độ sử dụng, có thể lâu hơn nếu như bạn sở hữu một chiếc máy bơm cực tốt. Nhưng sớm hay muộn thì việc thay thế máy bơm là điều cần thiết.

 

​Nếu lực hút dường như đã giảm và nó không kéo đủ nước qua các hệ thống đường ống hay mất quá nhiều thời gian để thực hiện các công việc như trước đây thì biện pháp mua mới là điều hiển nhiên. Bạn cũng không nên chần chừ khi quyết định thay thế thiết bị để đảm bảo hoạt động, an toàn và tiết kiệm chi phí hao phí.

 

​Thay thế một máy bơm nước bể bơi cũ không phải là quá khó khăn, nó sẽ mất khoảng một giờ để làm. Khi lựa chọn máy bơm mới hãy chú ý về kích thước và công suất của máy bơm phải phù hợp với toàn bộ hệ thống lọc trước đó. Tốt nhất hãy lựa chọn công suất máy bơm mới bằng với máy bơm cũ đã sử dụng. Nếu như bạn không nhớ hãy nhờ tới sự trợ giúp từ các chuyên gia về mảng thiết bị bể bơi và chắc chắn sẽ tốt hơn.

 

Xem thêm bài viết về cách lựa chọn công suất phù hợp cho máy bơm bể bơi: https://form.jotform.me/91828939519475

 

Lựa chọn công suất máy bơm bể bơi phù hợp

 

  1. Cách thay máy bơm bể bơi cũ

 

+ Tháo máy bơm bể bơi cũ

– Chuẩn bị đủ dụng cụ để tháo máy bơm bể bơi cũ nhé: một cái cưa sắt, tua vít sẽ là cần thiết. Để tháo máy bơm bể cũ, hãy đảm bảo tắt nguồn điện, dừng hết tất cả các hoạt động của hệ thống lọc vì bạn cần phải ngắt đấu nối dây điện cho máy bơm cũ. Tuyệt đối không tìm cách tháo máy bơm cũ khi chưa đảm bảo nguồn đã được tắt sẽ rất nguy hiểm.

 

– Sử dụng cưa để cắt các khớp nối giữa máy bơm với hệ thống đường ống, đưa máy cũ ra ngoài sau đó chuẩn bị máy bơm mới để thực hiện thay thế.

 

Cách thay máy bơm bể bơi cũ

 

+ Lắp đặt máy bơm mới

 

– Với máy bơm bể bơi cũ được tháo có thể cần đặt lại vị trí các đường ống và đầu nối cũ để phù hợp với máy bơm mới, trừ khi bạn thay thế chính xác cùng một kiểu máy.

– Bạn cần phải cắt nhỏ độ dài của đường ống và thêm uốn cong hoặc kết nối để tham gia tất cả mọi thứ với nhau. Sử dụng băng quấn ống nước và keo chuyên dụng để đảm bảo kết dính hàn PVC hoàn hảo cho loại công việc này và khô rất nhanh.

– Để vận hành máy bơm, bạn sẽ cần phải đổ đầy nước vào buồng sau khi đã đầy và đặt trên chân không.

– Để làm sạch máy bơm, hãy dùng ống dẫn nước để đổ đầy nước vào buồng. Nếu bạn không muốn chạy máy bơm trong khi buồng trống, vì điều này có thể gây hư hỏng.

– Bật máy bơm và hệ thống lọc để kiểm tra hoạt động của máy bơm, đảm bảo máy bơm được kết nối chắc chắn và không xuất hiện các hiện tượng rò rỉ…

 

Vừa rồi Công ty thiết bị bể bơi Hafuco đã hướng dẫn cách thay máy bơm bể bơi cũ, quý khách có thể áp dụng để thực hiện ngay tại nhà. Chúc quý vị có thể thực hiện thành công, trong trường hợp có bất kỳ điều gì vướng mắc quý vị có thể liên hệ Hafuco theo số hotline 0968115000 hoặc đến trực tiếp địa chỉ của công ty tại Số 88 ngõ 172 Phú Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho quý vị.

 

Quý vị có thể tham khảo thêm các bài viết hay về bàn thờ gỗ tại website https://banthogo.net của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *