Cách bố trí đèn phòng thờ trang nhã tôn nghiêm

Phòng thờ là không gian có ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh, do đó bạn cần bố trí ánh sáng không gian này thật ấm cúng, gần gũi, tránh tạo ra cảm giác lạnh lẽo. Và để bố trí được ánh sáng không gian này, bạn cần lưu ý đến cách bố trí đèn phòng thờ sao cho đúng phong thủy, vị trí và phù hợp với thiết kế không gian phòng thờ.

Bài viết sau đây của Đèn Thả Trần, sẽ gợi ý cho bạn về cách bố trí đèn phòng thờ hợp lý mời bạn theo dõi bài viết.

Xem thêm: HOT 10+ mẫu đèn thả phòng ngủ bán chạy nhất 2019

1. Các loại đèn trang trí không gian phòng thờ

Để bố trí đèn phòng thờ, trước tiên bạn cần chọn được loại đèn trang trí không gian phòng thờ sao cho tổng thể không gian được hài hòa nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn trang trí phòng thờ như đèn thả, đèn chùm, đèn tường, đèn ốp trần…

Các loại đèn này đều có những đặc tính riêng để phù hợp với không gian nhà bạn, sau đây là một số đặc tính của các loại đèn này.

Đèn chùm

Đối với không gian phòng thờ thì chất liệu của đèn chùm hầu hết được làm từ đồng và đá…với các chi tiết trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ. Thường đèn chùm trang trí không gian phòng thờ sẽ có phong cách mang nét hoài cổ, tân cổ điển để thể hiện sự sang trọng cho không gian.

Một lưu ý cho bạn khi chọn đèn chùm cho phòng thờ thì nên chọn đèn có cường độ ánh sáng vừa phải, nhẹ dịu cho mắt giúp không gian trở lên trang nghiêm hơn.

Đèn thả trần

Đối với không gian phòng thờ thì bạn nên chọn những loại đèn thả chất liệu đồng với chi tiết trang trí tỉ mỉ để tạo nên nét hoài cổ cho không gian.

Và với không gian này, bạn nên chọn những loại đèn thả có thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển.

Đèn tường

Không gian phòng thờ có đặc điểm không cần ánh sáng có cường độ sáng mạnh nên đèn tường cũng là lựa chọn hợp lý, để trang trí không gian này bởi đèn tường có ánh sáng tập trung tại một điểm nhưng vẫn đủ cung cấp ánh sáng để bạn thực hiện các hoạt động cúng lễ, lau dọn bàn thờ tại đây.

Đèn ốp trần

Đèn ốp trần cũng là loại đèn được khá nhiều gia chủ chọn lựa để trang trí và chiếu sáng cho không gian phòng thờ. Và loại đèn ốp trần hay được sử dụng cho không gian này là : đèn ốp trần cổ điển, đèn giả cổ chất liệu gỗ, đồng đá…

2. Cách bố trí đèn phòng thờ hợp lý

Để đèn phòng thờ hòa hợp với không gian thiết kế của phòng thờ và nội thất của không gian này thì bạn cần bố trí đèn dựa trên các yếu tố sau :

Về ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng khi bố trí đèn thờ, để tôn lên sự cung kính, trang nhã thì bạn nên sử dụng ánh sáng màu vàng để tạo nên sự ấm cúng, gần gũi cho không gian. Và bạn không nên để ánh sáng chiếu thẳng vào bàn thờ.

Vị trí đặt bàn thờ

Để đèn phòng thờ phát huy được hết công năng chiếu sáng và tính thẩm mỹ thì bạn cần lựa chọn vị trí hợp lý khi lắp đặt bàn thờ. Thường bàn thờ sẽ được đặt ở khu chính giữa phòng khách, sát tường. Đây là nơi thể hiện sự cao quý, quan trọng, tôn nghiêm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhang khói. Ngoài không gian phòng khách và sát tường thì bàn thờ có thể đặt tại tầng thượng của các căn nhà.

Đây là những vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông thoáng. Nơi thứ hai có thể đặt bàn thờ là tầng thượng của các căn nhà. Vị trí này rất trang nghiêm, tĩnh mịch lại có nhiều ánh sáng. Không gian trên tầng thượng cũng rất rộng rãi, thông thoáng nếu như bạn định thắp hương hay thờ cúng. Và bạn không nên lắp đặt bàn thờ ở những vị trí sinh hoạt ồn ào.

Kích thước đèn

Bạn cần lựa chọn đèn có kích thước phù hợp với không gian để tổng thể không gian không bị bất hợp lý. Đối với không gian có diện tích hẹp thì bạn nên chọn các loại đèn thả, đèn gắn trần, đèn tường. Đối với không gian có diện tích phòng thờ rộng thì bạn có thể chọn đèn chùm để tạo nên sự sang trọng cho không gian.

Trên đây là những chia sẻ của https://denthatran.com/ về cách bố trí đèn thờ , mong rằng bạn sẽ chọn và bố trí đèn phòng thờ hợp lý để không gian phòng thờ trở lên gần gũi, trang nhã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *