Đi xuất khẩu lao động ngành cơ khí có vất vả không?

Hiện nay có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng lao động sang làm việc tại Nhật Bản với đủ ngành nghề, có nhiều đơn hàng phù hợp với nữa, có những đơn hàng đặc trưng cho nam giới, mỗi đơn hàng đều có những ưu điểm cũng như mức thu nhập và chế độ đãi ngộ khác nhau. Đối với nam giới đi xuat khau lao dong nhat ban những đơn hàng như xây dựng, cơ khí đa phần sẽ được lựa chọn nhiều bởi những đơn hàng này mang lại mức thu nhập rất cao, tuy nhiên công việc có vất vả và nặng nhọc hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đối với nhiều người khi nghe đến ngành nghề cơ khí đa phần sẽ nghĩ đến đây là một công việc lao động chân tay vất vả, tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy, như các bạn đã biết Nhật Bản là một trong những cường quốc công nghiệp, với nền khoa học phát triển vượt trội, mọi ngành nghề trong đất nước đều được áp dụng những công nghệ khoa học tiên tiến và hiện đại nhằm giảm thiểu sức lao động tay chân của người lao động

Đối với ngành nghề cơ khí, người lao động sẽ làm việc trong các nhà xưởng, với điều kiện không quá khắc nghiệt, vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản như quạt thông gió, quạt mát, an toàn cháy nổ… Người lao động được trang bị những bộ đồ bảo hiểm tùy từng phân đoạn của công việc. Khi người lao động sang Nhật làm việc, họ sẽ được đào tạo trong vòng 1 tháng để có thể tiếp cận với những kỹ thuật khoa học tiên tiến cùng với những công nghệ cao trong công việc.

Một khi nắm bắt được quy trình vận hành các thiết bị cũng như công việc mình phải làm, lúc đấy người lao động sẽ cảm thấy công việc nhẹ nhàng hơn, không có quá nhiều áp lực hay căng thẳng khi làm việc.

Thời gian làm việc

Cũng như những ngành nghề khác, lao động ngành cơ khí cũng làm việc 8 tiếng mỗi ngày và 5 ngày/ tuần theo quy định luật lao động của Nhật, ngoài ra vẫn có thể làm tăng ca theo quy định. Đối với nhiều lao động Việt thì việc tăng ca nhiều sẽ mang lại nhiều thu nhập hơn do vậy họ hầu như đều tăng ca mỗi ngày chứ không dành nhiều thời gian cho việc sinh hoạt, giải trí hay vui chơi…

Mức lương thực tế

Một công việc không quá vất vả nhưng mức lương lại rất hấp dẫn, mức lương cơ bản cho lao động ngành cơ khí dao động từ 140.000 yên đến 160.000 yên Nhật một tháng, và tùy từng đơn hàng cơ khí.

Hiện nay ngành nghề cơ khí có những đơn hàng thường xuyên tuyển dụng lao động như đơn hàng hàn xì. Dập kim loại, lắ ráp, hoàn thiện sản phẩm… người lao động lựa chọn tùy từng đơn hàng phù hợp với bản thân.

Đây là ngành nghề đang thu hút nhiều lao động cũng như có những đơn hàng liên tục, tạo cơ hội cho lao động Việt sang Nhật làm việc mang lại thu nhập cao. Nếu bạn có ý định lựa chọn ngành nghề này để đi xuất khẩu lao động thì nên tìm hiểu thêm cũng như tìm cho mình một công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Quay lại trang chủ: https://banthogo.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *