Có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản 1 năm không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm hay 3 năm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, để các bạn có thể hiểu rõ về 2 hình thức đi xuất khẩu lao động này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một cách chi tiết nhất, thông qua đó có thể lựa chọn được cho bản thân những hình thức đi xuất khẩu lao động phù hợp, tránh việc định hướng và lựa chọn sai gây lãng phí thời gian và tiền bạc

Hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Với hình thức này, người lao động sẽ có những thuận lợi nhất định như sau:

  • Thời gian xuất cảnh sẽ nhanh hơn
  • Chi phí bỏ ra chỉ bằng 1/3 so với việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm
  • Người lao động sẽ không phải đóng một khoản tiền cọc chống trốn
  • Yêu cầu về bằng cấp, chuyên môn, kinh nghiệm thấp.

Ngoài ra nếu người lao động lựa chọn hính thức này vẫn có cơ hội để gia hạn tiếp visa nếu làm tốt, hoặc công ty, doanh nghiệp hiện tại muốn kéo dài thêm hợp đồng làm việc.

Tuy nhiên hình thức này cũng có 1 số nhược điểm như:

  • Người lao động nếu kết thúc hợp đồng và về nước thì sẽ không có cơ hội để quay lại Nhật làm việc lần 2 nữa
  • Những ngành nghề của các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật 1 năm thường bị giới hạn, không có nhiều ngành nghề cho người lao động lựa chọn.

Hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm

Với hình thức này người lao động sẽ có thời gian làm việc dài hơn tại Nhật Bản, qua đó có nhiều cơ hội học tập, trau dồi thêm chuyên môn, kỹ năng, cũng như có nhiều thời gian làm việc để kiếm thêm thu nhập, tích lũy được một số tiền lớn để có thể thực hiện những dự định sau khi về nước.

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm người lao động có thể tham gia chương trình Kỹ năng đặc định thông qua đó có thể xin visa vĩnh trú tại Nhật nếu như đáp ứng được những điều kiện của chương trình kỹ năng đặc định.

Nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm hay 3 năm

Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình mỗi người cũng như tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, bằng cấp của mỗi lao động mà có những lựa chọn đơn hàng phù hợp cho bản thân.

Bất kể là đi với hình thức nào, thời gian dài hay ngắn, quan tọng là bạn phải xác định được tư tưởng bản thân, đi với mục đích kiếm tiền nhiều hay là đi để trau dồi thêm kỹ năng, chuyên môn cũng như học hỏi thêm về tiếng và văn hóa Nhật Bản.

Thông qua những phân tích ở trên thì nếu bạn là người không thích đi xa nhà một thời gian dài thì tốt nhất là nên chọn hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm. Còn nếu muốn đi để tích lũy một khoản tiền lớn cũng như trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng bản thân thì nên lựa chọn hình thức đi xkld 3 năm để có thật nhiều thời gian cho bản thân.

***************************************************

Quay lại Trang chủ: banthogo.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *