Nên mua máy phát điện chống ồn với mức công suất bao nhiêu

Nếu bạn đang xem xét việc mua một máy phát điện thì nên đầu tư vào một máy phát điện chống ồn. Những máy phát điện này hoạt động êm, hiệu quả và chúng sẽ cung cấp năng lượng cho mọi nhu cầu dùng điện của bạn. Cụ thể nên mua máy phát điện với mức công suất nào? Làm gì để máy phát điện hoạt động hiệu quả? Và làm giảm độ rung của máy như thế nào? Đọc bài viết dưới đây để nhận được lời giải đáp nhé!

Máy phát điện chống ồn có hiệu quả không?

Cho dù đó là xe đạp, xe hơi hay nhà di động, hầu hết chúng ta đều coi công suất tiêu hao nhiên liệu là thông số chính để quyết định mua và điều này cũng đúng với máy phát điện chống ồn. Một lợi ích khác của việc có một máy phát tiết kiệm nhiên liệu là nó cải thiện thời gian chạy. Các máy phát điện có khả năng điều chỉnh tốc độ động cơ tùy thuộc vào lượng điện năng cần cung cấp. Chúng đi kèm với một bộ vi xử lý được xây dựng, đảm nhiệm việc điều chỉnh tốc độ động cơ. Bằng cách điều chỉnh, các máy phát điện này tiết kiệm rất nhiều nhiên liệu.

Chọn máy phát điện chống ồn với mức năng lượng bao nhiêu?

Ngân sách cho máy phát điện tỷ lệ thuận với lượng điện năng mà bạn cần nó tạo ra. Nếu đây là lần đầu tiên bạn dự định mua một máy phát điện gia đình không ồn thì hãy cho phép tôi giúp bạn với một số ước tính sơ bộ mà bạn có thể xem xét khi mua máy phát điện.

  • Một máy phát điện 1000 watt là đủ để thỏa mãn các nhu cầu gia đình hàng ngày của bạn. Bạn có thể chạy TV, máy chơi game, đèn nhỏ, quạt và dao cạo điện. Trong trường hợp, bạn muốn chạy một số thiết bị cụ thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn thì bạn phải tìm kiếm một máy phát tạo ra nhiều năng lượng hơn.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một máy phát điện có thể sử dụng được máy pha cà phê, vỉ nướng BBQ, lò nướng điện, v.v. Máy phát điện với công suất 2000 watt có thể là một lựa chọn tốt.
  • Máy phát 3000 watt có thể cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị phổ biến nhất như lò sưởi, đèn, tủ lạnh, tủ đông, lò vi sóng và TV.
  • Nếu nhà bạn có máy bơm giếng sâu với động cơ lên ​​tới 1HP, máy phát điện 5000 watt sẽ được đề xuất để cung cấp công suất khởi động cho máy bơm.

Nói tóm lại, các máy phát điện chống ồn này có thể đáp ứng hầu hết tất cả các nhu cầu năng lượng. Nó đủ để chạy dòng điện xoay chiều AC trong nhà di động và ngoài ra, nó có thể đáp ứng mọi nhu cầu năng lượng tại một khu cắm trại.

Làm thế nào để giảm thiểu tiếng ồn từ máy phát điện?

Đây là một phần quan trọng đối với những độc giả đã mua một máy phát điện nhưng không may sự yên tĩnh của máy phát điện không thể lường trước. Đó là một khoảnh khắc khó chịu cũng như bực bội khi bạn mua thứ gì đó và nó không phù hợp với mong đợi của bạn. Vì vậy, một số mẹo và thủ thuật được chia sẻ này chắc chắn sẽ cải thiện sự yên tĩnh cho máy phát điện của bạn.

Thay thế thiết bị chống ồn

Nếu đột nhiên máy phát điện của bạn bắt đầu phát ra tiếng ồn lạ hoặc sau đó trở nên to hơn, có khả năng cao là bộ giảm âm đã ngừng hoạt động. Thay thế bộ giảm âm sẽ cải thiện sự yên tĩnh. Nếu bạn mua máy phát điện không ồn lần đầu tiên, bạn nên nhớ rằng việc thay thế bộ giảm âm theo thời gian một cách thường xuyên là một phần của công việc bảo trì để giữ cho máy phát điện của bạn yên lặng.

Kiểm tra vỏ động cơ và thêm vòng đệm cao su để giảm độ rung

Đôi khi, rung động của máy phát điện có thể gây khó chịu và bạn có thể mất tập trung trong khi tập thể dục hoặc thực hiện một số nhiệm vụ khác. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra vỏ động cơ xem có rung hay không, sau đó thêm một vòng đệm cao su trên đỉnh khối động cơ để làm giảm độ rung.

Chế tạo hộp cách âm bao quanh máy phát

Nếu bạn có thể để máy phát điện ở khoảng cách xa, bạn có thể cải thiện sự yên tĩnh bằng cách làm như vậy. Trong hầu hết các trường hợp, những cái nhỏ hơn yên tĩnh hơn so với những cái lớn hơn. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên mua máy phát điện biến tần lớn hơn. Nếu bạn có một yêu cầu rất lớn về cung cấp điện trên quy mô lớn như bao phủ một ngôi nhà lớn hoặc nhiều thiết bị gia dụng thì bạn cần một máy phát điện có công suất cao. Cách tốt nhất để giảm độ rung và âm thanh kỳ lạ của máy phát điện cồng kềnh là chế tạo hộp cách âm bao quanh máy giúp máy phát điện chống ồn hiệu quả.

Ghép 2 máy phát lại với nhau

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, luôn luôn nên mua hai máy phát điện cùng model và ghép chúng lại với nhau thành một bộ máy phát điện êm nhất thay vì đặt quá nhiều sức lên một máy và làm quá tải nó.

Lời kết

Thông thường, mọi người cần máy phát điện vì hai lý do là cho các sự kiện ngoài trời hoặc có nó như một nguồn năng lượng dự phòng trong trường hợp mất điện. Nếu bạn đã sở hữu một cái, thì bạn biết nó có thể rất khó chịu vì sự ồn ào mà nó tạo ra. Rất may công nghệ hiện đã được cải thiện và các máy phát điện chống ồn đang trở nên phổ biến. Hãy liên hệ với trang web https://thnvinafarm.com/ để chọn mua máy phát chất lượng cho gia đình mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *