Bỏ túi những ý tưởng thiết kế ngoại thất sân vườn đẹp nhất

Thiết kế lối đi độc đáo cho không gian ngoại thất sân vườn

Không đóng vai trò chủ đạo như không gian nội thất nhưng để tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho ngôi nhà thì không gian sân vườn đóng một vai trò không hề nhỏ. Và việc trang trí cho không gian vườn đẹp là điều các gia chủ không thể bỏ qua. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn những ý tưởng thiết kế ngoại thất sân vườn đẹp nhất.

Tầm quan trọng của không gian ngoại thất sân vườn

Cùng với không gian nội thất, ngoại thất sân vườn góp phần quan trong trong kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Thậm trí đứng ở một góc độ khách quan thì ngoại thất sân vườn còn đóng vai trò quan trọng hơn cả nội thất. Vì ngoại thất sân vườn thiết kế đẹp sẽ dễ dàng thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên và có những đánh giá tích cực về không gian sống của bạn. Đặc biệt, không gian ngoại thất sân vườn đẹp còn mang đến những ý vai trò quan trọng dưới đây:

Ngoại thất sân vườn đẹp – mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Ngoại thất sân vườn đẹp - mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Điểm cộng lớn nhất của một không gian ngoại thất sân vườn đẹp chính là giá trị thẩm mỹ cao. Bởi ngoại thất sân vườn không chỉ đem đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn ngoài trời mà nó còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho toàn bộ kiến trúc. Việc lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp hay đầu tư vào việc thiết kế sẽ tạo nên một không gian mở, góp phần làm đẹp cho không gian sống của mình.

Ngoại thất sân vườn đẹp – đem lại giá trị tinh thần tốt

Việc thiết kế không gian ngoại thất sân vườn đẹp không chỉ thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ của các gia chủ mà nó còn mang lại giá trị tinh thần tốt nhất cho cả gia đình. Một không gian vườn có đầy đủ các món đồ nội thất: ghế xích đu ngoài trời, ô che nắng, bộ bàn ghế sân vườn cùng với việc bố trí cây xanh phù hợp mang đến một không gian nghỉ ngơi, thư giãn ngoài trời hiệu quả nhất sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Ngoại thất sân vườn đẹp - đem lại giá trị tinh thần tốt

Hơn nữa việc sở hữu một không gian ngoại thất sân vườn đẹp còn mang đến những thú vui bổ ích như: trồng cây, tưới hoa vào mỗi buổi sáng tạo nên một thú vui tao nhã.

Ngoại ngoại thất sân vườn – tác động tốt đến phong thủy

Ngoại ngoại thất sân vườn - tác động tốt đến phong thủy

Theo các chuyên gia nội thất, kiến trúc của không gian sống quyết định đến sự may mắn của gia chủ mà kiến trúc ở đây không riêng gì không gian nội thất bên trong mà còn là ngoại thất sân vườn. Do đó, việc lên ý tưởng thiết kế không gian ngoại thất đẹp là điều mà các gia chủ không thể bỏ qua khi sắm sửa nội thất cho khu vườn của gia đình.

Những ý tưởng thiết kế không gian ngoại thất sân vườn đẹp nhất

Sở hữu không gian ngoại thất sân vườn, bạn đang chưa biết nên thiết kế như thế nào cho phù hợp thì những thông tin dưới đây, sẽ giúp bạn có cho mình những ý tưởng thiết kế không gian ngoại thất sân vườn đẹp nhất:

Thiết kế lối đi độc đáo cho không gian ngoại thất sân vườn

Ý tưởng đầu tiên khi thiết kế không gian ngoại thất sân vườn đẹp chính là thiết kế một lối đi từ trong nhà ra ngoài vườn làm sao đẹp nhất. Và những viên gạch được cách điệu tinh tế, uốn cong từ nhà ra vườn sẽ là gợi ý thông minh nhất. Vừa tạo điểm nhấn cho không gian lại đảm bảo an toàn cho các bạn khi di chuyển dưới trời mưa mà không lo trơn, trượt.

Thiết kế lối đi độc đáo cho không gian ngoại thất sân vườn

Hơn nữa, một lối đi thiết kế độc đáo sẽ giúp bạn có thể an tâm di chuyền khi trời tối. Bạn chỉ cần men theo con đường bằng đá là có thể đi từ nhà ra vườn hoặc từ vườn vào nhà rồi.

Trang trí ngoại thất sân vườn bằng hồ nhân tạo

Một không gian ngoại thất sân vườn sẽ đẹp hơn nhiều nếu bạn khéo léo thiết kế một chiếc hồ nhỏ ở giữa khu vườn. Vừa giúp cho khu vườn trờ nên mát mẻ lại tạo điểm nhấn cho không gian ngoại thất. Với một chiếc hồ nhỏ này, bạn có thêm nuôi thêm những chú cá nhỏ, thả vài khóm sen vào biến không gian vườn trở đơn giản trở nên thơ mộng, hữu tình hơn rất nhiều.

Trang trí ngoại thất sân vườn bằng hồ nhân tạo

Đặc biệt, khi thiết kế hồ nhân tạo cho không gian vườn bạn cần phải lưu ý diện tích của tổng thể khu vườn, thiết kế hồ nhân tạo nhỏ và phù hợp nhất, tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bố cục khu vườn.

Trang trí ngoại thất sân vườn bằng tre trúc

Giữa chốn thành thị xô bồ việc kết hợp những hình ảnh truyền thống với kiến trúc hiện đại sẽ là ý tưởng không tồi cho khu vườn của gia đình. Và sự xuất hiện của cây trúc, tre đại diện cho làng quê Việt Nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho không gian ngoại thất lúc này.

Trang trí ngoại thất sân vườn bằng tre trúc

Đặc biệt trúc, tre có ưu điểm lá xanh quanh năm và ít rụng lá cũng như không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Vừa mang đến một không gian mát mẻ cho khu vườn lại tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian, đưa con người gần gũi hơn với thiên nhiên.

Hy vọng với những ý tưởng thiết kế ngoại thất sân vườn đẹp mà chúng tôi chia sẻ trên. Sẽ giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý hay khi thiết kế không gian ngoại thất sân vườn của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *