Bamboo Airways được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt chương trình an ninh hàng không

Cục Hàng không Việt Nam vừa có Quyết định số 2359 về việc phê duyệt chương trình an ninh hàng không của Công ty TNHH hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Trước đó, Bamboo Airways đã có văn bản đề nghị Cục Hàng không Việt Nam thẩm định và phê chuẩn chương trình an ninh hàng không của hãng bay này.

Theo quy định hiện hành, chương trình an ninh hàng không của hãng hàng không phải làm rõ rất nhiều nội dung đến việc đảm bảo an ninh trong toàn bộ dây chuyền phục vụ của hãng. Bao gồm cả an ninh đối với hành khách, an ninh tàu bay, hành lý xách tay, hành lý ký gửi, an ninh với suất ăn và đồ vật phục vụ trên tàu; an ninh tại khu vực bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay…

Được biết, việc phê duyệt chương trình an ninh hàng không của Cục Hàng không Việt Nam cũng là một trong những điều kiện rất quan trọng đảm bảo cho hãng hàng không mang biểu tượng cây tre có thể cất cánh.

Sau khi được Bộ GTVT cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Bamboo Airways đang tích cực hoàn tất các điều kiện, thủ tục khác (phê chuẩn chứng chỉ nhà khai thác tàu bay AOC, xin cấp quyền vận chuyển hàng không…).Cách lựa chọn bồn tắm nhập khẩu tốt giá lại rẻ

Đại diện Bamboo Airways cho biết, chuyến bay thử đầu tiên của hãng vào ngày 27.12 sẽ có lộ trình từ Nội Bài tới Đồng Hới (Quảng Bình).

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất đi Quảng Bình tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *