Cách đặt bàn thờ đem lại vượng khí cho gia chủ

Theo phong tục của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì việc thờ cúng tổ tiên là việc cực kỳ cần thiết và không thể thiếu. Nó đã trở thành một phong tục và nét đẹp văn hoá riêng của người Việt. Thế nên trong mỗi gia đình không thể thiếu được chiếc bàn thờ gia tiên. Thế nhưng đặt bàn thờ gia tiên ở địa điểm nào sao cho vừa hợp với phong thuỷ và tuổi của gia chủ để gia chủ để đem tới nhiều may mắn và tài lộc. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về hướng đặt bàn thờ gia tiên sao cho phù hợp nhất nhé !

Bàn thờ gia tiên rất quan trọng

Bàn thờ gia tiên rất quan trọng

 

Trước hết, khi lập bàn thờ chúng ta cần xem ngày và lựa chọn những ngày Hoàng đạo và thích hợp để lập. Bởi vì lẽ đó là những quy tắc nhất định cho việc thiết lập bàn thờ gia tiên theo quan niệm phong thuỷ. Theo quan niệm phong thủy thì bàn thờ gia tiên chính là nơi linh khí quy tụ, là chỗ để người trên dương thế liên hệ với người đã khuất, người chết thì thành thần, thần lại là trung gian giữa trời với người. Bàn thờ gia tiên cần được sắp đặt đúng cách để người đã khuất an định có thể ở lại coi sóc phù hộ cho gia đình.

Bàn thờ gia tiên nên đặt tại địa điểm trung tâm ngôi nhà

Thông thường, theo kiến trúc và cách sắp đặt của các căn nhà truyền thống thì bước chân vào nhà ta sẽ thấy bàn thờ gia tiên và bộ bàn ghế tiếp khách đầu tiên. Tuy nhiên xã hội ngày càng hiện đại,điều kiện và hoàn cảnh cũng ít nhiều bị biến đổi nên cách đặt bàn thờ gia tiên có ít nhiều thay đổi. Nhiều gia đình thích đặt bàn thờ gia tiên trên tầng thượng để có thể gần hơn với khí trời và giảm tối đa các va chạm trong sinh hoạt hằng ngày bởi không gian thờ tự luôn cần sự yên tĩnh, trang nghiêm.

Bàn thờ gia tiên tránh những màu sắc loè loẹt 

Không phải khi nào lòe loẹt, chói lóa quá cũng tốt. Trong những ngôi nhà hiện đại ( nhất là căn hộ chung cư) thì sự giản dị và mỹ thuật là những điều cực kỳ cần thiết. Nên chúng ta cần tránh trang hoàng cho bàn thờ theo lối lòe loẹt phức hợp. Bàn thờ gia tiên phải được bài trí nghiêm trang nhưng không u tịch. Hơn nữa, không gian thờ tốt là không gian có tính tâm linh trong nhà ở luôn cần sự tĩnh lặng, trang nghiêm và có thể mang những nét truyền thống của gia đình để kết nối các thế hệ và giữ vững gia phong nề nếp.

Nên để bàn thờ gia tiên có màu sắc đơn giản

Nên để bàn thờ gia tiên có màu sắc đơn giản

Hơn nữa việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên còn phải dựa theo phong thuỷ và tuổi của gia chủ. Để kiểm tra hướng của bàn thờ gia tiên theo phong thủy cần căn cứ vào tuổi của gia chủ và địa điểm đặt bàn thờ còn liên qua đến việc hợp mệnh, tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Sau khi nhận ra hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy về tuổi rồi người ta mới tính tới các nhân tố về trang trí, đối tượng thờ cúng. Theo phong thuỷ chúng ta cần phải thực hiện gieo quẻ để nhận thấy hướng đặt phù hợp.phòng xông hơi khô nhập khẩu

Nói chung, người ta sẽ lấy theo tuổi của người chủ trong hộ gia đình (người có vai trò trụ cột) làm quẻ mệnh vì tử vi kết hợp với chủ nhà thì sẽ càng nhiều tiền tài lộc và ngược lại. Hơn nữa, mỗi đối tượng thờ đều sẽ quyết định đến hướng, cách bố trí và sắp xếp bàn thờ theo từng phong thủy riêng.

Một vài chú ý về hướng đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

• Không đặt bàn thờ cạnh, sát nhà tắm bởi theo phong thủy đây là nơi tẩy rửa ô uế nên sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm trong không gian tâm linh.
• Tránh đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên đi lại: sinh động, mất đi sự thành tịnh và làm ảnh hưởng đến vận may tài lộc của gia chủ.
• Các hướng nhìn ra hướng ma quỷ không nên đặt: Tây Nam và Đông Bắc ( đặt ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc và ngược lại)
• Không đặt bàn thờ trên nóc tủ hoặc dùng gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ.

Trên đây là cách đặt bàn thờ gia tiên chuẩn dành cho bạn nếu bạn muốn chọn mua cho mình những mẫu bàn thờ gia tiên treo tường đẹp thì hãy click vào đây>>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *